ข่มขืน ข่าวสดวันนี้ คริส บราวน์ ถูกจับ

ช็อก “คริส บราวน์” ถูกจับในฝรั่งเศส ถูกกล่าวหาว่าข่มขืน

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ช็อก “คริส บราวน์” ถูกจับในฝรั่งเศส ถูกกล่าวหาว่าข่มขืน

“คริส บราวน์” นักร้องชื่อดังชาวสหรัฐฯ ถูกจับกุมตัวในฝรั่งเศส หลังหญิงชาวฝรั่งเศสกล่าวหาเขาเป็นผู้ข่มขืนเธอ

ตำรวจฝรั่งเศส เปิดเผยว่า นายคริส บราวน์ นักร้องชื่อดังชาวสหรัฐฯ ถูกจับกุมตัวในกรุงปารีส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมผู้ต้องสงสัยอีก 2 ราย ฐานต้องสงสัยก่อเหตุข่มขืน

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า นิตยสารโคลแซร์ (Closer) ของฝรั่งเศส เป็นสื่อรายแรกที่รายงานเหตุดังกล่าว โดยระบุว่า นายบราวน์, บอดี้การ์ดของเขา และเพื่อนอีกหนึ่งคน ถูกควบคุมตัว หลังจากหญิงวัย 24 ปี ได้แจ้งว่าเธอถูกข่มขืนในห้องพักของนายบราวน์ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เมื่อคืนวันที่ 15 มกราคม

นิตยสารโคลแซร์ ระบุว่า หญิงสาวคนดังกล่าวเผยว่า เธอได้พบกับนายบราวน์ช่วงเย็นของวันเกิดเหตุที่ไนท์คลับชื่อ “เดอะ คริสตัล เล้านจ์” ซึ่งอยู่ใกล้กับถนนฌ็อง เซลิเซ่ ในกรุงปารีส

ล่าสุด ยังไม่สามารถติดต่อนายบราวน์และต้นสังกัดของเขาเพื่อให้แสดงความเห็น และยังไม่มีรายงานว่า เขาเดินทางไปฝรั่งเศสเพื่อทำอะไร

ทั้งนี้ พนักงานสืบสวนสอบสวนยังมีเวลาอีก 2 วัน เพื่อตัดสินใจว่าจะปล่อยตัวเขา หรือแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น

เมื่อปี 2552 นายบราวน์ นักร้องรางวัลแกรมมี่ อะวอร์ด วัย 29 ปี เคยมีคดีความทำร้ายร่างกายนางสาวรีฮันน่า นักร้องสาวชื่อดัง อดีตแฟนสาวของเขา และกลายเป็นข่าวไปทั่วโลก หลังมีการปล่อยภาพใบหน้าของเธอที่บวมช้ำจากการถูกทำร้าย ซึ่งนายบราวน์ได้รับสารภาพต่อกรณีนี้

ปี 2559 นายบราวน์เคยถูกจับกุมหลังจากหญิงคนหนึ่งกล่าวหาว่า เขาเอาปืนจ่อหน้าเธอ ด้านนายบราวน์ปฏิเสธ

ในฝรั่งเศส การกระทำผิดคดีข่มขืนผู้อื่น มีโทษจำคุก 15 ปี