ข่าวสดวันนี้ ประท้วง ฝรั่งเศส ม็อบเสื้อกั๊กเหลือง

เตือนนักท่องเที่ยวไทย ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด ฝรั่งเศสยังคงมีการชุมนุมประท้วงใหญ่

Home / ข่าวต่างประเทศ / เตือนนักท่องเที่ยวไทย ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด ฝรั่งเศสยังคงมีการชุมนุมประท้วงใหญ่

สถานเอกอัครราชทูตฯ เตือนคนไทยในฝรั่งเศสติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด หลังมีรายงานข่าวว่า ยังคงมีการชุมนุมประท้วงใหญ่ทั่วฝรั่งเศสของกลุ่มผู้ใส่เสื้อกั๊กสีเหลือง

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ได้รายงานข่าว เกี่ยวกับการชุมนุมประท้วงใหญ่ทั่วฝรั่งเศสของกลุ่มผู้ใส่เสื้อกั๊กสีเหลือง (gilets jaunes) พร้อมเตือนคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวไทยในฝรั่งเศส โปรดติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด สถานเอกอัครราชทูตฯ ระบุมีรายงานข่าวจากสื่อฝรั่งเศส คาดว่าจะยังคงมีการชุมนุมประท้วงใหญ่ทั่วฝรั่งเศสของกลุ่มผู้ใส่เสื้อกั๊กสีเหลือง (gilets jaunes) เป็นครั้งที่ 11 ในวันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2562

โดยขณะนี้ยังไม่มีการขออนุญาตชุมนุมอย่างเป็นทางการในกรุงปารีส พื้นที่ที่เสี่ยงเป็นพิเศษต่อการชุมนุม ได้แก่ ถนน Champs Elysées และสถานที่ราชการสำคัญของฝรั่งเศส รวมทั้ง มีการเรียกร้องให้ชุมนุมประท้วงในช่วงกลางคืนบริเวณ Place de la République ด้วย

นอกจากนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น. จะมีการชุมนุมของกลุ่มผ้าพันคอแดง (Foulards rouges) ซึ่งต่อต้านความรุนแรงที่เกิดขึ้นระหว่างการชุมนุมของกลุ่ม gilets jaunes บริเวณ Place de la Nation ซึ่งจะเดินขบวนไปยัง Place de la Bastille

ทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ขอประกาศเตือนคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวไทยในฝรั่งเศสติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ตรวจสอบเส้นทางการเดินทาง และการเปิดทำการของสถานที่ต่าง ๆ เนื่องจากผู้ชุมนุมสามารถเคลื่อนไหวตามจุดต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการฝรั่งเศสอย่างเคร่งครัด

สำหรับกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือ โปรดติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ที่หมายเลขฉุกเฉิน +33 6 46 71 96 94 และ + 33 6 03 59 97 05 หรือสอบถามข้อมูลทั่วไปที่ thaiconsular.paris@hotmail.com

ข้อมูลจาก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส

คลิกอ่าน >>> ไทม์ไลน์ฉบับย่อ : ประท้วงเผาเมืองฝรั่งเศส เมื่อนโยบายโลกสวยไม่เข้าตาประชาชน