อากาศอบอุ่น อากาศแปรปรวน เบลเยียม

เบลเยียมเผชิญสภาพอากาศอบอุ่นผิดปกติ

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / เบลเยียมเผชิญสภาพอากาศอบอุ่นผิดปกติ

ชาวกรุงบัสเซลส์ต่างออกมาอาบแดด ขณะที่สภาพอากาศอบอุ่นทำลายสถิติ

สื่อเบลเยียม รายงานว่า เมื่อวานนี้ (26 ก.พ.2562) สภาพอากาศกลางฤดูหนาวในกรุงบรัสเซลส์อบอุ่นขึ้น โดยอุณหภูมิอยู่ที่ 20.2 องศาเซลเซียส ในช่วงบ่าย ถือว่าเป็นอากาศที่อบอุ่นทำลายสถิติในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

นางสาวอิรินี อาซซิมาโกโปลู ชาวกรีก ที่อาศัยอยู่ในกรุงบรัสเซลส์ และออกมาตากอากาศเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน บอกว่า อากาศแบบนี้ทำให้เธอกังวล เพราะเธอไม่คิดว่าจะมีอากาศอุ่นแบบนี้ในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ทุกคนก็ออกมาเพลิดเพลินกับอากาศ ขณะเดียวกันที่กรีซ บ้านเกิดของเธอ กำลังเผชิญกับหิมะที่ตกอยู่ ซึ่งแตกต่างกันมาก นี่จึงทำให้เธอกังวล

ด้านนายราฟาเอล ปาปิว ชาวกรุงบรัสเซลส์ บอกว่า เขารู้ว่าหลายคนกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ แต่เขาไม่ได้กังวลอะไร เขาเพลิดเพลินกับอากาศแบบนี้

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน นักเรียนหลายพันคนในเบลเยียม ทั้งในกรุงบรัสเซลส์และในอีกหลายเมือง ได้เดินขบวนประท้วงติดต่อกันทุกวันพฤหัสบดีเป็นเวลา 7 สัปดาห์ เพื่อเรียกร้องให้มีการลงมือจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

สัปดาห์ที่แล้ว นายฌ็อง-โคลด จุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป กล่าวว่า สหภาพยุโรปควรใช้งบประมาณหลายแสนล้านยูโร เพื่อจัดการกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่จะเกิดขึ้นในอีก 10 ปีข้างหน้า