บึ้มพลีชีพ บนรถไฟใต้ดิน ที่รัสเซีย คร่าชีวิต 40 ศพเจ็บกว่า 50คน

Home / ข่าวต่างประเทศ / บึ้มพลีชีพ บนรถไฟใต้ดิน ที่รัสเซีย คร่าชีวิต 40 ศพเจ็บกว่า 50คน

คนร้ายพลีชีพ ระเบิดฆ่าตัวตายที่รัสเซีย คร่าชีวิต 40 ศพเจ็บกว่า 50 คน

เช้าวันนี้ตามเวลาในท้องถิ่นของรัสเซีย เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ เมื่อ มีคนร้ายจุดชนวนระเบิดฆ่าตัวตายถล่มขบวนรถไฟใต้ดินถึง 2 แห่ง โดยที่แรกนั้นเกิดบนขบวนรถไฟตู้ที่สองบริเวณสถานีลูปยาก้า ใกล้กับหน่วยงานเอฟเอสบี เมืองมอสโค แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 23 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีกกว่า 12 คน ส่วนผู้โดยสารคนอื่นๆต่างพากันหนีตายอย่างอลหม่าน ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบเศษเหล็กรถไฟฉีกขาดจากแรงระเบิดเป็นจำนวนมาก

จากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงเกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้งที่บริเวณสถานีรถไฟใต้ดินปาร์ก คัลตูรี กลางกรุงมอสโคเช่นกัน โดยระเบิดขึ้นบนขบวนรถไฟตู้ที่สองที่กำลังจอดรอผู้โดยสารอยู่ มีผู้เสียชีวิต 14 ราย บาดเจ็บกว่าสิบคน? ขณะนี้ยังไม่มีทราบว่ามีชาวต่างชาติเป็นเหยื่อเหตุระเบิดครั้งนี้หรือไม่ โดยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดครั้งนี้รวมทั้งหมดเกือบ 40 ราย บาดเจ็บเกือบ 50 คน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุเกี่ยวข้องกับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนแคว้นเชชเนีย รวมไปถึงกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในดากิสถานและอินกุสเชเตีย และเชื่อว่าผู้จุดชนวนเป็นผู้หญิง ระเบิดด้วยโทรศัพท์มือถือเนื่องจากเจ้าหน้าที่พบหลักฐานที่ระบุชัดว่าเกิดจากมือระเบิดฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่าเหตุระเบิดในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นโศกนาฎกรรมที่วุ่นวายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นบริเวณที่มีผู้คนพลุ่กพล่าน

ภาพ brisbane times