ข่าวสดวันนี้ คลอดแล้ว เมแกน มาร์เคิล

‘ดัชเชสเมแกน’ มีพระประสูติกาล ‘พระโอรส’

Home / ข่าวต่างประเทศ / ‘ดัชเชสเมแกน’ มีพระประสูติกาล ‘พระโอรส’

เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ มีพระประสูติกาลพระโอรส องค์รัชทายาทลำดับที่ 7 ของราชวงศ์อังกฤษ

วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 สำนักพระราชวังบักกิงแฮมประกาศว่า เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้มีพระประสูติพระโอรสอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งคาดว่าทางสำนักพระราชวังจะออกเผยแพร่แถลงการณ์อย่างเป็นทางการอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

โดยรายงานระบุว่า ทายาทพระองค์แรก ระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ และ เมแกน มาร์เคิล นับเป็นพระราชปนัดดาลำดับที่ 8 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และทรงเป็นองค์รัชทายาท ลำดับที่ 7 แห่งราชวงศ์อังกฤษในปัจจุบัน

 เมแกน มาร์เคิล
เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ทั้งนี้รายงานระบุว่า น้ำหนักแรกคลอดของพระโอรสน้อยอยู่ที่ 7 ปอนด์ 3 ออนซ์ หรือราว 3.2 กิโลกรัม ทั้งดัชเชสและพระโอรสน้อยปลอดภัยทั้งคู่ ขณะที่สมเด็จพระราชินี เจ้าชายฟิลิปดยุกแห่งเอดินเบอระ และพระบรมวงศ์ทุกพระองค์ต่างทราบข่าวอันน่ายินดีของการประสูติของเจ้าชายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม เหล่าบริษัทรับพนันอย่างถูกกฎหมายในอังกฤษ ได้เปิดเผยสถิติการพนันพระนามและเพศของพระทายาทคนใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่พนันว่าพระทายาทจะเป็น พระธิดา และจะมีพระนามว่า “ไอวี” (Ivy) ซึ่งกลายเป็นพระนามถูกพูดถึงมากกว่าพระนามอื่น ๆ

เจ้าชายแฮรี่และเมแกน มาร์เคิล

ที่มา time.com