ข่าวสดวันนี้ ดัสเชสเมแกน โดนัลด์ ทรัมป์

ทรัมป์โต้ข่าวแขวะ ‘ดัสเชสเมแกน’ เป็นข่าวปลอม แม้นักข่าวงัดคลิปเสียงยัน

Home / ข่าวต่างประเทศ / ทรัมป์โต้ข่าวแขวะ ‘ดัสเชสเมแกน’ เป็นข่าวปลอม แม้นักข่าวงัดคลิปเสียงยัน

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีคลิปเสียงนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ กล่าววาจาต่อว่า ‘ดัสเชสเมแกน’ ก่อนที่ทรัมป์จะเดินทางเยือนอังกฤษ
  • คลิปเสียงถูกปล่อยออกมาก่อนการเดินทางไปเยือนอังกฤษของนายทรัมป์ได้เพียงไม่นาน
  • ทรัมป์ออกมาตอบโต้ว่าไม่เป็นความจริง ข่าวที่ออกมาเป็นแค่ข่าวปลอม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว ประเด็นดราม่า ก่อนที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ จะเดินทางเยือนอังกฤษ อย่างเป็นทางการซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้เป็นวันแรก ไปจนถึงวันที่ 5 มิ.ย.นี้ โดยมีข่าวแพร่สะพัดออกมาว่านายทรัมป์ใช้คำว่า ‘น่ารังเกียจ’ พูดจาต่อว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ อดีตนักแสดงอเมริกัน ที่ขณะนี้เป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

ทั้งนี้ชนวนเรื่องดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย.เดอะซันขอสัมภาษณ์นายทรัมป์ โดยถามว่า เสียดายไหมที่จะไม่ได้พบ ดัชเชสเมแกน ที่เพิ่งประสูติโอรสเมื่อเดือน พ.ค. ในวาระที่จะมาเยือนอังกฤษ ซึ่งนายทรัมป์ ออกมาแก้ตัวว่า ตนไม่เคยพูดจาเช่นนั้น และข่าวที่แพร่ออกมานั้น เป็นข่าวปลอม ทั้งที่สื่อได้เผยแพร่คลิปยืนยันว่าทรัมป์กล่าวถ้อยคำดังกล่าว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวพยายามออกมาแก้ข่าวว่า นายทรัมป์ไม่ได้หมายความว่า ดัชเชสเมแกน ‘น่ารังเกียจ’ แต่กำลังต่อว่าข้อมูลที่นักข่าวเดอะซันมาถามเรื่องนี้ว่า ‘น่ารังเกียจ’ พร้อมทั้งอ้างว่า ทรัมป์พูดถึงดัชเชสแต่ในด้านดี และทรัมป์ยังระบุว่า คิดว่าดีทีเดียวที่อังกฤษมีเจ้าหญิงเป็นชาวอเมริกัน ผมมั่นใจมากว่า พระองค์จะทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม และพระองค์จะเป็นเจ้าหญิงที่ดีมาก

อย่างไรก็ตาม การเยือนอังกฤษของทรัมป์ครั้งนี้ เขาได้พานางเมลาเนีย สตรีหมายเลขหนึ่ง พร้อม น.ส.อิวานกา ทรัมป์ ลูกสาว และนายจาเร็ด คุชเนอร์ ลูกเขยมาเยือนอังกฤษด้วยในฐานะที่ปรึกษา