ข่าวสดวันนี้ สั่น แองเกล่า แมร์เคิล

ทั่วโลกสังเกต ‘แมร์เคิล’ นายกเยอรมนีป่วยหรือไม่ ? หลังตัวสั่นออกสื่อ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ทั่วโลกสังเกต ‘แมร์เคิล’ นายกเยอรมนีป่วยหรือไม่ ? หลังตัวสั่นออกสื่อ

ประเด็นน่าสนใจ

  • แองเกล่า แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีแห่งเยอรมนี มีอาการสั่น และยืนอย่างไม่มั่นคง จนสังเกตเห็นถึงความผิดปกติอย่างชัดเจน ในระหว่างงานพิธีที่กรุงเบอร์ลิน
  • นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วในเวลา 10 วันที่ผู้นำเยอรมันมีอาการผิดปกติต่อหน้าสาธารณชน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอาการผิดปกติของนางแองเกล่า แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีแห่งเยอรมนี ที่ปรากฏตัวต่อสาธารณะชนในพิธีแต่งตั้งรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมคนใหม่อย่างเป็นทางการที่กรุงเบอร์ลิน โดยขณะที่เธอยืนอยู่ใกล้ ๆ กับประธานาธิบดีแฟร็งค์ – วอลเตอร์ สไตน์ไมเออร์ กลับมีอาการผิดปกติบางอย่างจนสื่อสังเกตเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ในระหว่างพิธีเจ้าหน้าที่ได้นำน้ำมาให้นางแมร์เคิล แต่เธอก็ปฏิเสธที่จะรับมา ซึ่งในอีกครึ่งชั่วโมงหลังจากนั้น เธอกลับดูมีอาการที่เป็นปกติ หลังจากที่เดินทางมายังรัฐสภา ขณะที่โฆษกนายกรัฐมนตรีบอกว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนเดิม ที่ในช่วงเย็นวันนี้แมร์เคิลจะต้องเดินทางไปญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมประชุมสุดยอดกลุ่ม จี 20 รวมถึงยังเผยด้วยว่า นายกรัฐมนตรีสบายดี

เมื่อต้นสัปดาห์ก่อนได้มีข่าวแพร่ออกมาว่า แมร์เคิลมีอาการสั่นไปทั้งตัวขณะที่ยืนอยู่ข้างประธานาธิบดียูเครน ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนภายนอกอาคาร ซึ่งเธอยืนยันว่าสบายดี

อย่างไรก็ตามขณะนี้ ยุโรปยังคงเผชิญกับอากาศร้อนทำลายสถิติในหลายประเทศโดยสถานการณ์คลื่นความร้อน ส่งผลกระทบอย่างชัดเจน ตลอดทั้งสัปดาห์ โดยประเทศในทวีปยุโรป อย่าง สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี , โปแลนด์ , สาธารณรัฐเช็ก ที่มีอุณหภูมิสูงขึ้น จนทำลายสถิติประเทศของตนเอง โดยหลายพื้นที่โดยเฉพาะ ฝรั่งเศส, สเปน, เยอรมนี ที่มีอุณหภูมิสูงเกิน 40 องศาเซลเซียสแล้ว

ขณะที่เยอรมนียังคงเจอกับสภาพอากาศร้อนจัด แม้ว่า สภาพอากาศภายนอกอาคารในตอนกลางคืนของกรุงเบอร์ลิน จะลดลงมากแล้วหลังจากเมื่อวานนี้