ข่าวสดวันนี้ ดีเปรสชั่นอิเมลด้า เท็กซัส

ดีเปรสชั่นอิเมลด้าถล่มเท็กซัส ฝนตกหนัก-น้ำท่วมสูง

Home / ข่าวต่างประเทศ / ดีเปรสชั่นอิเมลด้าถล่มเท็กซัส ฝนตกหนัก-น้ำท่วมสูง

ประเด็นน่าสนใจ

  • พายุดีเปรสชั่นอิเมลด้า เคลื่อนที่ขึ้นฝั่งบริเวณรัฐแท็กซัส
  • เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมสูงในหลายเมือง

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐ ประกาศเตือนภัยกรณีพายุดีเปรสชั่นอิเมลด้า เคลื่อนตัวพัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งเมืองฟรีพอร์ต และเมืองกัลเวสตั้นซึ่งตั้วอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐโดยพายุลูกนี้ มีความเร็วลม 64.37 กม.ต่อชั่วโมง ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่

นอกจากนี้คาดว่า พายุดีเปรสชั่นอิเมลด้า จะเคลื่อนตัวเข้าสู่พื้นที่เมืองฮิวจ์สตั้น ภายใน อีก 2-3 วันข้างหน้า โดยโรงเรียนหลายแห่งในเมืองฮิวจ์สตั้น ได้หยุดการเรียนการสอนแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ส่วนทางด้านสำนักงานพยากรณ์อากาศสหรัฐฯ ชี้ว่า บริเวณชายฝั่งเมืองฟรีพอาร์ตได้เกิดฝนหนักอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เมืองวินนี่และพอร์ตอาร์เทอร์ เป็นชานเมืองของแท็กซัสมีฝนตกในเวลาเย็นวันพุธเพียงหนึ่งชั่วโมง สามารถวัดปริมาณน้ำฝนได้เกือบ 5 นิ้ว

นอกจากนี้ที่เมืองมาทากอร์ดาคันทรีย์ อีกหนึ่งติดชายฝั่งของแท็กซัสมีฝนตกต่อเนื่องนาน 12 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงถึง 17 นิ้วเข้าไหล่บ่าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนได้รับเสียหาย

อย่างไรก็ตาม ปริมาณน้ำฝนที่สูงขึ้นนี้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในเขตเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่พายุฝนเคลื่อนที่ผ่านพื้นที่เดียวกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง