ข่าวสดวันนี้ สนามบอล

กดไลค์แนวคิด สาวมะกันลาออกจากงาน ก่อนตระเวนดูบอลทั่วโลก 6 เดือนเต็ม

Home / ข่าวต่างประเทศ / กดไลค์แนวคิด สาวมะกันลาออกจากงาน ก่อนตระเวนดูบอลทั่วโลก 6 เดือนเต็ม

ประเด็นน่าสนใจ

  • การเดินทางชมฟุตบอลครั้งนี้รวม 60 นัด ใน 3 ทวีป 13 ประเทศ 44 สนาม
  • ล่าสุดสาวคนดังกล่าวออกหางานอีกรอบแล้ว หลังจากทำความฝันได้สำเร็จ

เจสซิก้า มาโลน ตัดสินใจลาออกจากงานนักสิ่งแวดล้อม เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อบินไปชมศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ฝรั่งเศส เมื่อช่วงกลางปี จากนั้นชีวิตของเธอก็วนเวียนกับการไปดูฟุตบอลที่สนามตามประเทศต่างๆ เป็นเวลา 6 เดือนเต็ม

โดย เจสซิก้า บันทึกเรื่องราวและภาพถ่ายความประทับใจในการไปชมฟุตบอล 60 นัด ใน 3 ทวีป 13 ประเทศ ไปเยี่ยมเยือนมาแล้ว 44 สนาม อาทิเช่น สนามเวมบลีย์, แอนฟิลด์, โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด, ซาน ซิโร่, สตาดิโอ โอลิมปิโก้, โยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่า, มาราคาน่า และ คัมป์ นู ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว soccersabbatical

ซึ่ง การตระเวนดูบอลแต่ละนัด เจสซิก้า จะหาข้อมูลรายละเอียดในการไปดูฟุตบอลคู่นั้นๆ ด้วยการที่เธอไปคนเดียว ทำให้ต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ ไม่แต่งกายล่อตาล่อใจ เลี่ยงที่จะดื่มเครื่องดื่มมึนเมา เพื่อที่จะกลับเข้าพักที่โฮสเทล ได้อย่างปลอดภัย

โดย เจสซิก้า มีความฝันที่จะได้เห็น ลิโอเนล เมสซี่ ตัวเป็นๆ ซึ่งฝันของเธอก็เป็นจริง เมื่อได้ไปดูเกมลา ลีก้า ที่ บาร์เซโลน่า เปิดสนามคัมป์ นู พบกับ เลกาเนส ซึ่งซูเปอร์สตาร์อาร์เจนไตน์ ลงมาเป็นสำรองและยิงประตูชัยให้ทีม

นอกจากฟุตบอลในยุโรป เจสซิก้า ลงทุนเดินทางไกลไปถึงอาร์เจนติน่า เพื่อชมศึกโคปา ลิเบอร์ตาโดเรส รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ริเวอร์เพลท กับ โบคา จูเนียร์ส ทีมคู่ปรับตลอดกาล ซึ่งเธอไม่เคยพบเจอบรรยากาศที่สุดยอดแบบนี้มาก่อน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเติมเต็มความฝันตลอดทั้ง 6 เดือน ถึงวันนี้ เจสซิก้า ตั้งใจจะกลับไปทำงาน และเริ่มร่อนใบสมัครไปยังบริษัทต่างๆ อีกครั้ง