ข่าวสดวันนี้ ญี่ปุ่น ไล่ฆ่าคน ไล่ปาดคอเด็ก

ด.ช. ชาวญี่ปุ่น ไล่ปาดคอเด็กหญิง ป.6 สารภาพ “แค่อยากฆ่าคน”

Home / ข่าวต่างประเทศ / ด.ช. ชาวญี่ปุ่น ไล่ปาดคอเด็กหญิง ป.6 สารภาพ “แค่อยากฆ่าคน”

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุสะเทือนขวัญเด็กชายวัย 14 เดินใช้มีดปาดคอเด็กหญิงนักเรียน ป.6
  • เหยื่อและผู้ก่อเหตุ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
  • ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพ แค่อยากจะฆ่าใครสักคน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อเด็กชายวัย 14 ปี ก่อเหตุพยายามฆ่า เด็กหญิงนักเรียนชั้น ป.6 โดยการใช้มีดปาดคอของเหยื่อ ระหว่างที่เธอกำลังเดินทางกลับบ้าน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะรีบวิ่งหนีไป แต่ก็ถูกจับกุมตัวในเวลาต่อมา

ทั้งนี้รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในจังหวัดอาโอะโมริ ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น โดยเด็กชายเดินตามเด็กหญิงไปหลังจากเลิกเรียน ก่อนจะใช้ของมีคมปาดเข้าลำคอเด็กหญิง โดยเด็กหญิงได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ลำคอเป็นแผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร ลึกราวๆ 1 เซนติเมตร

อย่างไรก็ตาม หลังจากถูกจู่โจมทำร้าย เด็กหญิงตกใจกลัวและรีบวิ่งกลับไปที่บ้าน ก่อนที่ผู้ปกครองจะมาพบว่าลูกสาวเนื้อตัวอาบไปด้วยเลือดโดยเหยื่อได้รับบาดเจ็บ และเคราะห์ดีที่บาดแผลไม่อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้จับกุมตัวเด็กชายผู้ก่อเหตุในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา โดยหลังก่อเหตุเขาได้กลับบ้านและเปลี่ยนเสื้อผ้า ตรวจสอบภายในห้องของเขายังพบว่ามีการเก็บสะสมมีดและของมีคมเอาไว้เป็นจำนวนมาก โดยผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพ และยอมรับว่า ตนไม่รู้จักหรือโกรธแค้นเหยื่อแต่อย่างใด แต่ที่ทำลงไปเพราะแค่อยากจะฆ่าคนเท่านั้น

 

ที่มา www.xinhuanet.com