ข่าวสดวันนี้ ธนาธร ลิซ่า BLACKPINK

ธนาธร-ลิซ่า ติดอันดับ 100 ดาวรุ่งแห่งปีของนิตยสาร Time

Home / ข่าวต่างประเทศ / ธนาธร-ลิซ่า ติดอันดับ 100 ดาวรุ่งแห่งปีของนิตยสาร Time

ประเด็นน่าสนใจ

  • นิตยสาร TIME เปิดเผยรายชื่อ ‘TIME 100 NEXT’  100 ดาวรุ่งผู้ทรงอิทธิพลในด้านต่าง ๆ
  • ในปีนี้มีคนไทยติดอันดับในแคมเปญดังกล่าว 3 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่มีรายชื่อติดอยู่ในโหมดผู้นำ

นิตยสาร TIME เปิดเผยรายชื่อ TIME 100 NEXT ซึ่งเป็น 100 ดาวรุ่งผู้ทรงอิทธิพลต่อธุรกิจ บันเทิง กีฬา การเมือง วิทยาศาสตร์ โดยในปีนี้ มีคนไทยติดอันดับในรายชื่อดังกล่าว 3 ราย ได้แก่ กชกร วรอาคม สาขา Innovator ภูมิสถาปัตย์คนไทยผู้คิดค้นที่กักน้ำได้กว่าล้านแกลลอนและออกแบบสวนกลางเมืองเช่นสวนจุฬา 100 ปี , นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สาขา Leader และ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล สาขา Phenoms ในฐานะศิลปินวงBLACKPINK

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่

ทั้งนี้นิตยสาร TIME เปิดเผยเรื่องราวของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งได้รับคะแนนเสียงมากถึง 17% ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาในปีนี้  สำหรับพรรคการเมืองที่เพิ่งจะมีอายุครบ 1 ปีไม่นานนั้นถือว่าเป็นตัวเลขที่ใช้ได้เลยทีเดียว

นอกจากนี้ TIME ยังเผยด้วยว่า นายธนาธรประสบความสำเร็จในการ “ปลุกไฟ” ในใจของเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่แห่กันมาร่วมภารกิจหยุดยั้งวงจรอุบาทว์การรัฐประหารและการการสูญเสียเลือดเนื้อจากการประท้วงบนท้องถนน

ศิลปินวง BLACKPINK

นอกจากนี้ การจัดอันดับของนิตยสาร TIME 100 Next แต่ยังมี “กชกร วรอาคม” ภูมิสถาปัตย์ไทยคนแรกผู้คิดค้นที่กักน้ำได้กว่าล้านแกลลอนและออกแบบสวนกลางเมืองเช่น สวนจุฬา 100 ปี และ “ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า” ศิลปินวง BLACKPINK สมาชิกวงไอดอลวงแรกที่มียอดวิวบน Youtube กว่า 1000 ล้าน และผู้ติดตามอีก 30 กว่าล้านคน

อย่างไรก็ตาม TIME 100 Next เป็นแคมเปญใหม่ของนิตยสาร TIME ที่มีความคล้ายคลึงกับแคมเปญเก่าที่เรียกกันว่า “TIME 100 list of the world’s most influential people” หรือ “100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกสำหรับ TIME” ที่เน้นกระแสความเปลี่ยนแปลงที่กำลังมาแรงและพลิกโฉมหน้าโลกแบบเดิม จากการเติบโตอย่างรวดเร็วของสื่อสังคมออนไลน์

อย่างไรก็ตามแคมเปญนี้ TIME เน้นการคัดเลือกบุคคลที่ฉายแววว่าจะเป็นผู้กุมทิศทางอนาคตของโลกในด้านต่าง ๆ บุคคลทุกคนที่อยู่ใน TIME 100 Next ล้วนมีความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่และพวกเขาทุกคนก็รู้ดีว่าเขาจะต้องเจออุปสรรคที่ใหญ่ยิ่งอีกมากมาย แต่สิ่งที่เป็นแรงขับให้พวกเขาเดินหน้าต่อไปคือ “ความหวัง” นั่นเอง แต่ละคนพร้อมที่จะต่อสู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า