ข่าวสดวันนี้ บิล เกตส์ รวยที่สุดในโลก

‘บิล เกตส์’ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกอีกครั้ง

Home / ข่าวต่างประเทศ / ‘บิล เกตส์’ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกอีกครั้ง

ประเด็นน่าสนใจ

  • ”บิล เกตส์” ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลก
  • ”เจฟฟ์ เบซอส” แห่งอเมซอน ที่เสียทรัพย์จากการหย่ากับภรรยาเป็นจำนวนมากก่อนหน้านี้ ตามมาเป็นอันดับ 2

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างอิงการจัดอันดับของสำนักข่าวบลูมเบิร์กระบุว่า นายบิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์คว้าแชมป์เป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกแซงหน้านายเจฟฟ์ เบซอส ประธานบริหารบริษัทอเมซอน ที่ครองตำแหน่งดังกล่าวมา 2 ปีติดต่อกัน

รายงานระบุว่า นายเกตส์ ครอบครองสินทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ ณ เวลาปิดตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ที่ 15 พ.ย.2562 สูงถึง 1.1 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่นายเบซอส ตามมาเป็นอันดับ 2 ด้วยสินทรัพย์ในตลาดมูลค่า 1.09 แสนล้านดอลลาร์ โดยก่อนหน้านี้นายเบซอสสูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมากหลังการหย่าขาดกับางแมคเคนซี เบซอส อดีตภรรยา ซึ่งมีชื่อติดอันดับที่ 24 ในทำเนียบดังกล่าวปีนี้ ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ นายแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ มหาเศรษฐีชาวฝรั่งเศส เจ้าของอาณาจักรแบรนด์หรู หลุยส์ วิตตอง ติดอันดับมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกมาเป็นอันดับที่ 3 ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ 1.03 แสนล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ซึ่งรั้งอันดับ 4 และ 5 ได้แก่นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ ประธานและซีอีโอของเบิร์กเชียร์ แฮทธะเวย์ มีสินทรัพย์ในตลาดมูลค่า 8.66 หมื่นล้านดอลลาร์ และนายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊ค มีสินทรัพย์ 7.45 หมื่นล้านดอลลาร์

ที่มา www.japantimes.co.jp